Tên cướp liên tiếp gây án vì 'khát tiền' xây nhà - Tin tức - thông tin doanh nghiệp Việt Nam

Tên cướp liên tiếp gây án vì ‘khát tiền’ xây nhà

Đội chống tội phạm cướp, cướp giật (Phòng Hình sự Hà Nội) cuối tháng 9/2018 nhận thông tin cô gái 16 tuổi trong khi đuổi theo hai tên cướp giật điện thoại iPhone 6 bị chúng đâm trúng cổ, thương tổn 72% sức khỏe.

Vụ án xảy ra giữa ban ngày, khiến người dân không khỏi hoang mang. Các trinh sát phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng truy tìm tung tích kẻ gây án.

Chủ mưu của 24 vụ cướp giật tài sản ở Hà Nội - Đặng Hồng Phương.

Chủ mưu của 24 vụ cướp giật tài sản ở Hà Nội – Đặng Hồng Phương.

Sau thời gian ngắn, trinh sát xác định nghi can là Đặng Hồng Phương (48 tuổi, ở quận Cầu Giấy), từng có nhiều tiền án, tiền sự. Mãn hạn tù, Phương tiếp tục vướng lao lý, gây ra nhiều vụ cướp giật trên đường phố Hà Nội.

Phương luôn ngó trước, nhìn sau mỗi lần ra tay cướp giật. Khi thấy có “biến”, nghi người đuổi theo là cảnh sát, ông ta phóng xe máy với tốc độ “chóng mặt” để cắt “đuôi”.

Ngoài ra, Phương và đồng bọn sẵn sàng va chạm khi tăng ga bỏ chạy trên đường. Trong vụ án trên, ông ta cùng đồng phạm tăng tốc, rồi va chạm với người đi đường. Chúng trốn thoát khi dùng dao đâm nạn nhân đuổi theo.

“Chúng tôi có đầy đủ tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Phương, song kẻ này khá ma mãnh, thường không ở đâu lâu, ngay cả khi ở nhà”, một cán bộ Đội chống cướp giật chia sẻ.

Nhiều tổ công tác được cử bám sát mọi di biến động của Phương. Những ngày mưa phùn giá rét, các trinh sát vẫn kiên trì bám trụ những vị trí đã được “khoanh vùng”, nhằm bắt gọn tên cướp trung niên.

Một thông tin được trinh sát tiếp nhận, thời gian này Phương đang xây nhà, không công việc nên bí bách tiền. Do vậy, ông ta liên tiếp “lên đường”, cùng đồng bọn cướp giật nhằm vào những phụ nữ. Cách vài ngày gã lại gây án.

Ngày 20/12/2018, Phương cùng Đặng Minh Phú (40 tuổi) cướp giật điện thoại của hai cô gái trên đường. Khi chúng mang tài sản cướp được đi tiêu thụ, cảnh sát đã bắt quả tang.

Ngay sau đó, trinh sát làm rõ vụ cướp giật, đâm trọng thương cô gái 16 tuổi ở quận Cầu Giấy ba tháng trước, Phương thực hiện và gây án cùng với Phạm Ngọc Anh (47 tuổi). Thời điểm này, Ngọc Anh đang bị Công an quận Nam Từ Liêm tạm giữ vì tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đến nay, công an đã làm rõ, Phương cùng đồng bọn gây ra 24 vụ cướp giật tài sản ở các quận, huyện của Hà Nội. 

Những biển số giả Phương dùng khi đi gây án.

Những biển số giả Phương dùng khi đi gây án.

Theo một lãnh đạo Phòng hình sự, Phương và đồng bọn luôn bàn bạc kế hoạch cụ thể trước khi gây án. Chúng thường sử dụng xe máy Honda Air Blade, gắn biển giả là tài sản trộm cắp, để nếu bị người dân vây bắt sẽ vứt xe bỏ chạy, tránh bị phát hiện. Nhóm Phương còn chuẩn bị sẵn dao, nếu bị chống trả sẽ uy hiếp, đe dọa nạn nhân để bỏ trốn.

Hiện Phòng hình sự đã khởi tố, tạm giam Phương cùng đồng bọn về các tội Cướp giật tài sản, Cố ý gây thương tích.

HOẠT ĐỘNG

Fanpage News4VietNam   Hội chợ triển lãm Việt Nam

TIN ẢNH