Trang chủ Công nghệ số Spotify tung nhiều ca khúc chưa từng công bố của một cố...

Spotify tung nhiều ca khúc chưa từng công bố của một cố nhạc sĩ nổi tiếng

28

Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Để tưởng nhớ Avicii, Spotify sẽ lần lượt chia sẻ những ca khúc chưa từng được công bố của tài năng âm nhạc này.

Tháng Tư của một năm về trước, thế giới đã mất đi một nghệ sĩ tài năng – Tim Bergling hay còn được biết đến với cái tên Avicii. Nhà sản xuất và soạn nhạc này nổi tiếng với các bản hit như “Wake Me Up”, “Hey Brother”, và “Levels” đã ra đi, để lại 4 album thành công và 1 đĩa LP (long play) sắp hoàn thiện. Những người đồng nghiệp mà Avicii từng hợp tác đã cùng nhau tiếp tục phát triển album này, thể hiện tầm nhìn của người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh một cách trọn vẹn nhất có thể.

Spotify tung nhiều ca khúc chưa từng công bố của một cố nhạc sĩ nổi tiếng - 1

Tim Bergling, hay còn được cả thế giới biết tới với nghệ danh Avicii.

Mới đây, Spotify đã chính thức giới thiệu single đầu tiênmang tên “SOS”, với sự góp giọng của Aloe Blacc – người đã có nhiều năm hợp tác với Avicii khi anh còn sống. Tiếp sau đó, vào ngày Quốc khánh của Thụy Điển (ngày 6/6), album TIM tập hợp những nhạc phẩm chưa từng được công bố của Avicii sẽ tiếp tục được ra mắt, với sự tham gia của những nghệ sĩ như Vargas & Lagola. Toàn bộ lợi nhuận thu về sẽ được gửi vào quỹ Tim Bergling Foundation, hoạt động với mục tiêu ngăn chặn vấn nạn tự tử và giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần. 

Chia sẻ về tác phẩm mới mình tham gia thể hiện, Aloe Blacc xúc động: “Tôi nhận thấy “SOS” có thể là một bài hát đi trước thời đại. Nó thực sự là một chủ đề quan trọng cần được tiếp cận và chia sẻ… Nó cho mọi người cơ hội được bày tỏ rằng “Tôi cần được giúp đỡ””.

“Wake Me Up” là ca khúc đầu tiên đạt 200 triệu lượt stream trên Spotify vào năm 2014 và đến nay, Avicii vẫn là nghệ sĩ Thụy Điển được tìm kiếm nhiều nhất trên Spotify.

Nên nghe nhạc ở âm lượng bao nhiêu nếu dùng tai nghe?

Cường độ âm thanh khi bạn sử dụng tai nghe có thể đạt mức âm lượng vượt quá 100 dB (decibel), trong khi nếu bị phơi nhiễm…