Trang chủ Công nghệ số Lần đầu tiên người Việt Nam được xem HBO Go trên điện...

Lần đầu tiên người Việt Nam được xem HBO Go trên điện thoại, máy tính bảng

21

Thứ Năm, ngày 11/07/2019 14:05 PM (GMT+7)

Tất cả các kênh truyền hình và kho phim ảnh trên HBO Go dành cho người Việt Nam đều có phụ đề tiếng Việt.

Ứng dụng truyền hình trực tuyến HBO Go nổi tiếng của nước Mỹ với nhiều tựa phim ăn khách vừa chính thức có mặt tại Việt Nam, thông qua việc tích hợp trong dịch vụ truyền hình FPT Play. Theo đó, nếu không có điều kiện xem các kênh của HBO cũng như kho phim đồ sộ qua TV, đầu thu tại nhà,…; thì từ ngày 1/7, người dùng đã có thể trải nghiệm mọi thứ thông qua smartphone, máy tính bảng ở bất kỳ đâu miễn là có internet.

Lần đầu tiên người Việt Nam được xem HBO Go trên điện thoại, máy tính bảng - 1

Giao diện HBO Go tích hợp trong FPT Play.

HBO Go là dịch vụ truyền hình trực tuyến, cho phép thuê bao xem không giới hạn thư viện nội dung khổng lồ của HBO mọi lúc, mọi nơi. Thư viện này có đến hàng nghìn giờ phim: Các nội dung độc quyền (HBO Original, bao gồm phim nhiều tập, phim truyện và phim tài liệu) do HBO sản xuất tại Mỹ và châu Á, phim bom tấn Hollywood, phim ăn khách châu Á, và các chương trình trẻ em yêu thích. Đáng chú ý, các series phim nhiều tập mới sẽ ra mắt trên HBO Go tại Việt Nam cùng ngày với Mỹ.

Cụ thể các tính năng của HBO Go gồm tích hợp trong FPT Play gồm:

– Xem trên điện thoại thông minh và máy tính bảng với hệ điều hành iOS và Android; máy tính xách tay, PC chạy trên Windows và macOS; hoặc Smart TV chạy trên Android TV, Tizen và WebOS.

– Truy cập không giới hạn vào một loạt các bộ phim Hollywood thông qua thư viện video theo yêu cầu rộng lớn, và có thể xem tối đa 3 kênh truyền hình trực tiếp (HBO, MAX by HBO và RED by HBO).

– Thưởng thức các mùa phim đầy đủ của tất cả các phim truyện và series HBO Originals, Cinemax Originals và HBO Asia Originals.

– Xem các tập HBO Originals mới cùng giờ phát sóng với Mỹ, trên truyền hình trực tiếp hoặc theo yêu cầu.

– Xem các series phim HBO và phim bom tấn Hollywood từng đoạt giải thưởng cùng lúc trên 2 thiết bị, với khả năng đăng ký tối đa 5 thiết bị trong tài khoản.

Ông Jonathan Spink – Tổng Giám đốc điều hành HBO Asia cho biết, FPT Play là hạ tầng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến này, và HBO Go cũng sẽ sớm có mặt trên nhiều nền tảng khác.

“Người dùng HBO Go có thể truy cập một thư viện khổng lồ, với hàng nghìn giờ phim bom tấn và các chương trình HBO Originals sản xuất tại Mỹ và châu Á mọi lúc, mọi nơi, thông qua các thiết bị kỹ thuật số và di động của họ. Người dùng cũng có thể xem trực tuyến các kênh HBO, MAX by HBO và RED by HBO với phụ đề tiếng Việt”, ông Jonathan Spink thông báo.

Lần đầu tiên người Việt Nam được xem HBO Go trên điện thoại, máy tính bảng - 2

HBO là dịch vụ truyền hình nổi tiếng đến từ Mỹ.

Được biết, các đối tác đầu tiên của HBO Go tại Việt Nam đã mất hơn 3 năm chuẩn bị trước khi công bố HBO Go tham gia thị trường. Trong thời gian này, các bên đã phải làm việc để đảm bảo dịch vụ tuân thủ luật sở tại và đảm bảo mang tới dịch vụ tốt. Về hạ tầng và công nghệ, FPT là đơn vị đảm nhận và họ cam kết nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo khán giả có trải nghiệm thú vị.

Phát biểu tại sự kiện HBO Go lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết: Với vai trò là một cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Cục luôn cố gắng hết sức hỗ trợ những sáng kiến, mô hình kinh doanh liên kết với nhau mà lấy trải nghiệm người dùng làm trung tâm và đáp ứng đầy đủ những quy định của pháp luật trong lĩnh vực này.

“Đúng với xu thế quản lý và tạo điều kiện cho mô hình kết hợp này phát triển trong tương lai, sự kết hợp giữa FPT Telecom, HBO và Q.net là một sự kết hợp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí vừa đúng pháp luật vừa đúng xu hướng và không bị lỡ nhịp điểm hẹn với người dùng”, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử nói và dự báo sự kết hợp này sẽ gây áp lực không nhỏ lên các dịch vụ truyền hình khác tại Việt Nam.

HBO từ lâu đã là một thương hiệu ăn sâu vào trái tim hàng triệu khán giả Việt Nam. Với thông báo mới về HBO Go, đây sẽ là lần đầu tiên khán giả trẻ Việt Nam có cơ hội thưởng thức series “Chiến hữu”, mùa phim mới nhất của series “Trò chơi Vương quyền” và hàng nghìn bộ phim bom tấn trên cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, smart TV, web và FPT Play Box.

Trước đó tại châu Á, HBO Go chỉ mới có mặt ở Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore. Như vậy, Việt Nam là quốc gia thứ 6 ở châu Á ghi nhận sự có mặt của HBO Go. Tất nhiên, người dùng Việt Nam không được xem phim miễn phí các kênh, phim trên HBO Go mà phải trả phí: 79.000 đồng/tháng nếu mua riêng, hoặc 50.000 đồng/tháng nếu mua chung gói các kênh FPT Play (tức gói combo này là 100.000 đồng/tháng).

Kiện bạn gái, đòi lại tiền vé xem phim vì... nhắn tin trong rạp

Người đàn ông này muốn cô gái phải bồi thường 17,31 USD tiền vé xem phim cho bộ phim 3D “Vệ binh dải ngân hà 2“ mà anh đã…