Samsung đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Trung Quốc), gần 2600 công nhân phải nghỉ việc - Tin tức - thông tin doanh nghiệp Việt Nam

Samsung đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Trung Quốc), gần 2600 công nhân phải nghỉ việc

Apple và Samsung là một trong những đối thủ nặng ký trên thị trường smartphone toàn cầu nhưng cả 2 lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn đối thủ bao nhiêu.

Samsung đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Trung Quốc), gần 2600 công nhân phải nghỉ việc - Ảnh 1.

Samsung vừa đóng cửa thêm một nhà máy tại Trung Quốc

Theo nguồn tin từ Gizchina, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vừa chính thức đóng cửa một nhà máy ở Thiên  Tân ngay trước đầu năm 2019. Đây là công ty thứ 2 đóng cửa sau nhà máy Thâm Quyến (giữa năm 2018).

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2.600 công nhân và 90% trong số này đã chấp nhận viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ công ty. Một số nhân viên được hỗ trợ chuyển sang làm việc tại các nhà máy khác của Samsung.

Việc đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh không tốt của Samsung tại Trung Quốc. Kế hoạch đầu tư của Samsung vào các dự án sản xuất pin tại Thiên Tân và MLCC sẽ hoàn thành trong năm nay. Trong khi đó, nhà máy Huizhou đang hoạt động hết công suất để sản xuất smartphone.

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang  rất nỗ lực cho việc ra mắt Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Đây được xem là những sản phẩm chiến lược giúp Samsung tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trên thị trường smartphone nửa đầu năm 2019.

Tham khảo: Gizchina

Bí mật đen tối đằng sau sàn thương mại điện tử 175 tỷ USD của Amazon: Chúng tôi là vua, ai muốn buôn bán kiếm tiền phải tuân thủ luật, nếu không có thể bị phá sản trong 1 nốt nhạc

Theo Billvn


Trí thức trẻ

HOẠT ĐỘNG

Fanpage News4VietNam   Hội chợ triển lãm Việt Nam

TIN ẢNH