Trang chủ Tin tức Học sinh TP.HCM có thể đi học vào đầu tuần sau

Học sinh TP.HCM có thể đi học vào đầu tuần sau

4

Ngày 11/2, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và tham khảo ý kiến ngành y tế để học sinh có thể đi học trở lại vào đầu tuần sau. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng khuyến cáo những địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, học sinh có thể đi học.

Được biết, hầu hết các trường tại thành phố đều thực hiện sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất để đón học sinh trở lại.

Hiện học sinh TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác đang nghỉ học từ ngày 3/2 đến 16/2.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 11/2, TP.HCM ghi nhận có 3 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó một ca xuất viện. 28 trường hợp nghi ngờ nhiễm trước đây cũng có kết quả âm tính; 39 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân được theo dõi, trong đó 15 ca kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 6 ca đang cách ly tại nhà.

Trường hợp trẻ tiếp xúc với ca nhiễm bệnh thứ 3 có triệu chứng sốt, ngày 9/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Hiện bé đang được tiếp tục theo dõi cho đủ 14 ngày từ ngày tiếp xúc với ca nhiễm virus.

Học sinh TP.HCM có thể đi học vào đầu tuần sau - Ảnh 2.

Theo Nhật Linh

VTC News