Khai mạc triển lãm ngành công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì - Vietnam Plas 2018

Khai mạc triển lãm ngành công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì – Vietnam Plas 2018

Triển lãm quốc tế lần thứ 18 về máy móc, thiết bị ngành công nghiệp nhựa và cao su – VietnamPlas 2018 đã khai mạc sáng ngày 4/10, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 520 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VietnamPlas 2018 quy tụ nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới như: Công ty WAPS, Lung Meng, Persian Gulf Polymer, Silstar… Triển lãm trưng bày các loại máy đúc nhựa áp lực series BS-III với tính linh hoạt cao và tiết kiệm năng lượng; máy tái chế, máy thổi màng hiệu xuất cao, máy chia màng tốc độ cao, máy ghép khô không dung môi… dành cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất túi nhựa; máy làm túi, máy ép phun nhựa tiết kiệm năng lượng và công nghệ phun chất lượng cao… Ngoài ra, tại triển lãm năm nay, Công ty Sản xuất máy ép nhựa Haitian cũng đem đến công nghệ CNC mới nhất nhằm tạo điểm nhấn cho ngành nhựa trong khu vực.

 

Theo bà WenChan Sha – Tổng giám đốc Công ty Chang Long (Trung Quốc) – đến với VietnamPlas 2018, công ty chú trọng giới thiệu những giải pháp máy móc thiết bị và linh kiện màng bọc nhựa. Cụ thể, công ty có thế mạnh về các loại máy ép màng bọc đa lớp, máy in ống đồng, máy chia cuộn, máy cắt nguội, máy dán nhãn màng… giá thành của những máy này từ 170.000 – 300.000 USD.

Dưới góc độ một nhà phân phối, bà Trịnh Thị Nhân, đại diện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khang Hòa -cho biết: Nhu cầu tiêu thụ máy móc ngành nhựa tại Việt Nam mấy năm gần đây tăng nhanh, vì thế triển lãm lần này các doanh nghiệp trong ngành đã mang đến những máy móc có công nghệ cao hoàn toàn tự động nhằm giúp khách hàng dễ chọn các loại máy có công nghệ cao, mới phù hợp với đòi hỏi của thị trường ngành nhựa hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm đã diễn ra nhiều hội thảo chuyên ngành để các chuyên gia, doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ về những công nghệ hiện đại trong ngành công nghiệp nhựa, thảo luận về các vấn đề mà ngành nhựa Việt Nam đang phải đối mặt, từ đó tìm giải pháp phát triển bền vững cho ngành nhựa.

TRIỂN LÃM VIỆT NAM

Hội chợ triển lãm Việt Nam

TIN ẢNH