Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Cổng tin tức - thông tin doanh nghiệp Việt Nam
Khu công nghiệp - kinh tế

Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 1.

Sáng 2/9/2017, Tập đoàn Vingroup (VIC) đã tổ chức lễ khởi công tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại Khu kinh tế Cát Hải – Hải Phòng. Công ty VinFast do Vingroup sở hữu 100% vốn. Phát biểu tại lễ Khởi công Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tiến độ hết sức cách mạng của dự án sản xuất ô tô thương hiệu Quốc gia (VinFast).

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 2.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết, ô tô là sản phẩm có khả năng lớn nhất để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu tầm cỡ quốc tế. “Làm được một thương hiệu Việt Nam nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới thì đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chứ không phải riêng Vingroup”, ông nhấn mạnh. Đồng thời, ông Vượng cũng bày tỏ khát vọng xây dựng xe ô tô thương hiệu Việt có thể cạnh tranh trên toàn thế giới.

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu như lãnh đạo Vingroup đề ra quả thực là một điều không hề dễ dàng. Chia sẻ với báo giới, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup đã nhận định: “Dự án rất phức tạp. Tôi không nói đây sẽ là một kế hoạch dễ dàng”.

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 4.

“Tôi cảm nhận được ở anh Vượng tinh thần quyết liệt muốn làm đề án này, và quan trọng là nó chạm đúng giấc mơ thầm kín từ thời thanh niên… Mọi việc tiến hành rất nhanh, bắt đầu với những chuyến đi liên miên hết nước này sang nước khác, gặp gỡ các đối tác để đặt mối quan hệ…”, ông Huệ chia sẻ về dự án mang tính chiến lược này của Vingroup.

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 5.

Là một doanh nghiệp còn non trẻ trong ngành ô tô thế giới, để nhanh chóng nắm bắt được những tiến bộ, hiện đại trong ngành cũng như nhằm đi tắt đón đầu, VinFast đã mời nhiều chuyên gia cũng như những nhà sản xuất ô tô đầu ngành trên thế giới về đầu quân, làm đối tác cho VinFast.

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 6.

Ông Jim DeLuca – CEO VinFast từng chia sẻ: “Chúng tôi làm việc trong 24 tháng bằng những doanh nghiệp khác làm trong 60 tháng”. Và để làm được điều này, nhà máy hàn của VinFast được trang bị khoảng 1200 rô-bốt và khi đi vào hoạt động sẽ là nhà máy hàn thân xe vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 7.

Và hơn thế nữa, không chỉ hiện thực hóa giấc mơ ô tô Việt, VinFast còn đặc biệt chú ý đến thị trường tiêu thụ trong nước, cố gắng tạo ra một sản phẩm không chỉ đẹp, hiện đại mà giá cả phải chăng, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu, thu nhập của người Việt.

 Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng - Ảnh 8.

Ngoài ra, theo CEO của VinFast, chiếc ô tô của VinFast sẽ có những tính năng được thiết kế riêng cho người Việt, phù hợp với vóc dáng cũng như thói quen của người Việt.

Toàn bộ sự kiện lịch sử VINFAST tham gia Paris Motor Show 2018 sẽ được cập nhật nhanh nhất tại đây . Buổi ra mắt xe VINFAST vào ngày 2/10 được tường thuật trực tiếp trên Soha lúc 15h15, giờ Việt Nam.

[Truyền hình trực tiếp] VinFast ra mắt xe tại Paris Motor Show 2018

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Fanpage News4VietNam   Hội chợ triển lãm Việt Nam

TỶ GIÁ & GIÁ VÀNG

Tin ảnh